Cách tạo dựng hòn non bộ bonsai nghệ thuật

Ngày nay, việc tạo dựng hòn non bộ bonsai là nét nghệ thuật mà ai cũng muốn có trong khuôn viên gia đình mình. Tiểu cảnh hòn non bộ là mang một thế giới tự nhiên thu gọn vào nơi mình thích, kích thước hòn non bộ phụ thuộc vào người chơi, nhỏ thì khuôn trong một cái chậu, lớn thì có trải ra trên diện tích 10 – 30 m2.

Chỉ cần một hòn non bộ đẹp trong nhà hay sân vườn đủ làm cho không gian thay đổi, tràn đầy sức sống và nguồn năng lượng. Tuy nhiên, muốn tạo dựng hòn non bộ đẹp cần phải hội tụ được rất nhiều yếu tố khác nhau và dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn dễ dàng sở hữu được một non bộ đẹp.

Cách tạo dựng hòn non bộ bonsai nghệ thuật 1

Cách tạo dựng hòn non bộ bonsai nghệ thuật

Để bắt tay vào thực hành cách làm hòn non bộ bằng đá, việc trước nhất bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

– Chất không thấm nước

– Lướt mắt cáo,

– Đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,…

Cách tạo dựng hòn non bộ bonsai nghệ thuật 2

Tiến hành làm hòn non bộ bằng xi măng

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đắp hòn non bộ và xây hồ cá đảm bảo chống thấm, sử dụng đất màu, chuẩn bị lưới mắt cáo, đá xanh, gạch thẻ, đá đỏ, gạch men,… .Sau đó, làm thác nước bằng ống nhựa với chiều dài bằng chiều cao của hòn non bộ. Đừng quên lắp vài bóng đèn tròn để tạo ánh sáng và sự quang hợp cho cây xanh, làm nổi bật tiểu cảnh hòn non bộ của mình.

Bước 2: Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ. Hãy bẻ quặt tấm lưới sao cho sát vào phía chân tường để tạo khoảng cách xây hang động cho những chú cá nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo, hãy dùng hồ đã trộn xi măng để đắp lên trên mặt của tấm lưới. Bạn có thể không cần đắp quá bằng phẳng mà thay vào đó là đắp một cách lồi lõm tạo dáng sườn núi thật tự nhiên. Hãy nhớ gò cao tạo thác, khe rãnh để tạo suối. Đừng quên chừa một khoảng trống nhỏ để trồng một vài cây cảnh nhé!

Bước 4: Thêm vài viên đá, một vài hòn sỏi hoặc đặt vào bên trong một chậu cây leo rủ xuống để sau cây có thể tự tạo thế vươn lên, mang đến bức tranh vô cùng sinh động và gần gũi với thiên nhiên.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy đặt ống nước đã được khoan nhiều lỗ để khi nước chảy qua sẽ tạo thành ‘mưa trên sườn núi’. Có thể đặt vài bóng đèn điện để tăng cường ánh sáng và tạo sự ấm cúng cho không gian xung quanh. Bây giờ hãy thả vài chú cá xuống hồ nước nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế hòn non bộ phong thủy

Cách tạo dựng hòn non bộ bonsai nghệ thuật 3

Qua bài viết này CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghệ thuật hòn non bộ bonsai, nếu còn bất cứ thắc mắc hay yêu cầu gì về thi công hòn non bộ, quý khách hãy gọi đến chúng tôi theo Hotline: 0906 091 517 để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

⛳Phục vụ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam