Hòn non bộ thường dùng những loại đá nào

Bạn đang có ý tưởng thiết kế hòn non bộ cho gia đình mà chưa biết chọn những loại đá nào dùng làm hòn non bộ???

Hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê các loại đá thông dụng mà đẹp thường dùng làm hòn non bộ cho quý vị tham khảo nhé!

Ngày nay cuộc sống và điều kiện phát triển hơn, đi với đó là kiến trúc sân vườn cũng phát triển, trong số đó có Hòn non bộ. Hòn non bộ được dựng lên sẽ thay đổi khá lớn về không gian sân vườn cũng như trong nhà của bạn.

Một hòn non bộ đẹp, thiết kế hợp phong thuỷ sẽ mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia đình gia chủ đồng thời với một không gian thiên nhiên thu nhỏ sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Việc chọn các loại đá dùng làm hòn non bộ cũng khá quan trọng để tạo nên một hòn non bộ. Cùng tìm hiểu các loại đá đó nhé

5 loại đá dùng làm hòn non bộ

Đá san hô

đá san hô lại được nhiều người chọn làm chất liệu để dựng hòn non bộ thay cho các loại đá truyền thống. So với những chất liệu truyền thống, như: đá, gỗ, đá vôi… thì đá san hồ mềm, xốp và hút nước hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà với những người đã quen với các chất liệu truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn khi chuyển qua chế tác loại đá san hô này.

Đá da voi

Đây cũng là một cái tên không còn quá xa lạ đối với người làm nghề chế tác non bộ. Thiết kế non bộ bằng đá da voi có tính thẩm mỹ khá cao dù là làm dạng khô để trong nhà hay dạng ướt ở bên ngoài sân vườn. Quan sát kỹ trên bề mặt của khối đá bạn sẽ thấy hình dáng da xọc chéo như da con voi, không chỉ kích thích trí tò mò của mọi người mà trong không gian nào đó, sự xuất hiện của nó sẽ càng làm cho mọi thứ trở nên sang trọng và ấn tượng hơn.

Đá Vôi

Những loại non bộ với thiết kế có khe, rãnh, kẽ gân sẽ thích hợp sử dụng loại đá vôi, nó sẽ tạo nên được những mạch nước khá tự nhiên khi thiết kế.

Đá tai mèo

Đá tai mèo là lại đá màu xám, kích thước và hình dáng đa dạng, xuất hiện nhiều ở khu vực miền trung. Đá tai mèo thích hợp với làm các loại tiểu cảnh mini hơn

Đá cuội

Đá cuội cũng là loại đá đẹp được đông đảo dân chơi tiểu cảnh ưa chuộng làm hòn non bộ, với nhiều kích thước khác nhau và màu sắc đẹp mắt.

CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY
Văn phòng: 10A1, Cộng Hòa, Phường 15, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Địa chỉ: 3B Đường Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0906 091 517
Mail: nguyenvannonbo@gmail.com
Website: www.thietkehonnonbo.com