Hòn Non Bộ có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống?

Hòn non bộ từ lâu đã trở thành một vật trang trí giúp mang lại sự sinh động và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Vậy ngoài ý nghĩa trang trí liệu nó còn có thêm ý nghĩa nào khác hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ý nghĩa hòn non bộ như thế nào trong cuộc sống qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của hòn non bộ là gì?

Vai trò hòn non bộ còn được thể hiện qua những đặc điểm thiết kế của nó. Từ lâu, hòn non bộ đã được sử dụng như một vật trang trí giúp mang lại cảnh quan đẹp cho không gian sống của bạn.

Ý nghĩa hòn non bộ trong cuộc sống quan trọng như thế nào?

Non bộ là sự kết hợp của những khối núi lạ mắt, chi tiết cỏ cây hoa lá, là hình ảnh thu nhỏ của không gian thiên nhiên núi rừng. Hòn non bộ hiện nay được chia làm 2 loại là hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt: những loại hòn non bộ khô được tạo thành từ các loại vật liệu như đá, sỏi và các loại cây cảnh, hoa lá; hòn non bộ nước cũng được thiết kế như dạng non bộ khô nhưng được thêm một số chi tiết như nước và bể cá.

Ý nghĩa hòn non bộ như thế nào trong cuộc sống?

Ý nghĩa hòn non bộ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Ngoài mục đích đem tới không gian sinh động, lôi cuốn cho ngôi nhà, các mẫu thiết kế này còn giúp mang lại sự cân bằng về âm dương, mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn.

Tất cả những chi tiết thu nhỏ như sông núi, hang động, cây cỏ, dòng nước, thuyền bè,… đều đã được các nghệ nhân ngụ ý thiết kế giúp mang lại sự lưu thông ngũ hành. Sự tương sinh trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ góp phần đen tới tài lộc, sức khỏe, may mắn và sự thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hòn Non Bộ có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống?

Trong phong thủy, núi là nơi hội tụ những tinh túy nhất của đất trời, nơi hội tụ những nguồn năng lượng tốt của tiền tài và danh vọng. Sự kết hợp của núi sông là biểu tượng của đại cát, đại lộc.

Bên cạnh đó, nước lại là sự tượng trưng cho tài lộc. Những dòng nước chảy mạnh mẽ hàng ngày chính là biểu tượng của nguồn công danh và tiền tài vào nhà của bạn.

Trong phong thủy, hòn non bộ không cần phải thiết kế quá rườm rà hay cầu kỳ,… nên tối giản về các chi tiết cây cỏ, hoa lá, núi đá nhưng vẫn có thể đảm bảo được sự tinh tế và có hồn.

Có thể nói, ý nghĩa hòn non bộ không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài tinh tế và lôi cuốn, nó còn được thể hiện qua các yếu tố phong thủy, mang lại tài lộc và may mắn tới cho gia đình. Hy vọng với bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về sự quan trọng của hòn non bộ trong cuộc sống hiện nay.

Đơn vị thiết kế, thi công hòn non bộ chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các mô hình non bộ, tiểu cảnh trong nhà và ngoài trời. Các thiết kế của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và kiến trúc, mang đến tác phẩm thiên nhiên giàu giá trị nghệ thuật và phong thủy.

Các công trình được đội ngũ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm của chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng sau đó thiết kế phác thảo 3D để quý khách có thể dễ dàng hình dung. Các nguyên liệu làm hòn non bộ như: đá, xi măng, cát, sắt được lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng, đảm bảo công trình luôn bền đẹp.

Cam kết thời gian thi công nhanh, làm theo yêu cầu của khách hàng, dịch vụ chăm sóc, bảo hành chu đáo.

CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY
Văn phòng: 10A1, Cộng Hòa, Phường 15, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Địa chỉ: 3B Đường Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0906 091 517
Mail: nguyenvannonbo@gmail.com
Website: www.thietkehonnonbo.com

⛳Phục vụ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam