Thi Công Hồ Cá Koi Chuẩn

Mỗi hồ cá koi là một tác phẩm nghệ thuật, nơi mà nước không chỉ là môi trường sống mà còn là bức bình phong của sự hòa quyện giữa thiên nhiên và kiến trúc. Hãy cũng cùng Công Ty TNHH Hòn Non Bộ Sơn Thủy khám phá như thế nào được gọi là Thi Công Hồ Cá Koi Chuẩn.

 

 

Những yếu tố để có thể được gọi là thi công hồ cá Koi chuẩn :

1. Vị trí hồ cá Koi

Để thi công hồ cá koi chuẩn thì vị trí luôn luôn là vấn đề đầu tiên cần xem xét thật kỹ càng khi có ý  thi công hồ cá Koi.

Loại hồ này không giống như các hồ cá thông thường nên là nếu xác định vị trí sai có thể tác động đến vận khí, phong thủy của gia chủ.

Trong đó theo quy luật phong thủy khi xây dựng hồ cá Koi thì vị trí hồ cá tốt nhất nên xây dựng ở bên trái cửa chính. Hướng cửa theo hướng “mình đường tựa thủy. Đây là vị trí  có thể hút vận may cho gia chủ.

Tất nhiên ngoài vị trí đó có thể xây dựng hồ ở sân vườn, trong nhà hoặc trên sân thượng cũng được.

2. Kích thước hồ cá Koi

Kích thước hồ cũng là yếu tố để Thi công hồ cá koi chuẩn.

Vì tùy vào không gian mà có sự khác nhau. Nếu nhỏ thì có thể xây dựng hồ mini và chọn cá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện thì hồ xây cá nên xây lớn. Độ sâu lý tưởng cá là khoảng 80cm. Bờ hồ xây cao hơn mặt nước 30cm đến 40cm.

3. Hình dáng hồ cá Koi

Hình dáng hồ cá koi là một điều quan trọng không thể thiếu để Thi công hồ cá koi chuẩn  dù nó không theo một tiêu chuẩn xây dựng nào.

Tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá có thể xây dựng khác nhau. Trong đó có thể sử dụng hồ cá bán nguyệt, bầu dục hoặc hình tròn.

4. Mực nước thích hợp

Mực nước thích hợp cho hồ cá Koi nên đạt tối thiểu 40cm. Nếu hồ cá xây ngoài trời thì nên giữ mức nước 60cm. Nước sử dụng không chứa vi khuẩn, dịch bệnh. Như vậy cá mới sinh trưởng tốt.

5. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc đóng vai trò tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển, sinh sống nó cũng là một yếu tố quan trọng trong Thi công hồ cá koi chuẩn.

Hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi chuẩn

Để thi công hồ cá Koi chuẩn yêu cầu và chất lượng đòi hỏi quy trình thực hiện khá dài. Theo đó chi tiết hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi chuẩn gọn trong các bước chính sau đây :

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Đầu tiên để thực hiện xây dựng hồ cá bạn cần phải tiến hành lên bản vẽ thiết kế. Đây là điều quan trọng không thể bỏ qua bởi nó thể hiện được rõ nét từng chi tiết gồm: Kiểu dáng, Chiều sâu long hồ, hệ thống lọc, có non bộ hay không, xung quanh hồ bố trí như thế nào

Bước 2: Xử lý mặt bằng

Sau khi lên bản vẽ xong xuôi bạn cần xử lý mặt bằng. Trong đó mặt bằng phải đảm bảo sao cho sạch sẽ, bằng phẳng để việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Về cơ bản công đoạn xử lý không tốn kém quá nhiều thời gian.

Bước 3: Đào hồ cá

Sau khi hoàn thành bước 2 bước trên sẽ tiến hành huy động lực lượng công nhân đào hồ cá. Đó là dùng cuốc, xẻng để tạo phần miệng hố. Sau đó định hình hồ đúng chuẩn kích thước với bản vẽ thiết kế.

Bước 4: Đi hệ thống ống lọc đáy hồ

Hệ thống ống lọc không khác gì “lá phổi” quyết định tới sự sống cho cá Koi. Do đó hệ thống ốc lọc cần được đi đúng chuẩn và tích hợp đầy đủ nhất. Ngay sau khi đào xong thì hãy đặt luôn hệ thống ốc lọc vào hồ cho hệ thống ốc lọc được cân xứng, đảm bảo nhất.

Bước 5: Đổ đế

Lòng hồ lúc này bạn hãy đem đặt sắt thép để tạo khung vững chắc cho đáy hồ. Sắt thép sử dụng có thể tương tự như sử dụng xây dựng nhà cửa. Một khi sử dụng lớp sắt cố định thì xi măng sẽ bám chắc chắn hơn. Tình trạng bị xuống cấp hồ sẽ được giảm thiểu.

Sau khi bố trí xong bạn đổ thêm một lớp bê tông lên toàn bộ phần lòng đáy. Và bạn cũng tráng luôn xung quanh viền hồ nhé.  Lớp xi măng lúc đổ xuống bạn nhớ chát và đánh bóng tỉ mỉ, cẩn thận để mặt sàn mịn màng, đều bằng nhau. Nếu chi phí bạn dư dả có thể sử dụng công nghệ cao để giúp bề mặt kín hơn.

Bước 6: Đổ thành

Thành hồ bạn cần xây dựng bằng xi măng và gạch. Thành hồ xây với độ cao hợp lý. Trên bề mặt thành nên xây tỷ lệ tốt nhất cách nền đất khoảng chừng 15cm đến 25cm. Như vậy sẽ giúp cho hồ cá được đảm bảo không bị nước mưa chảy xuống.

Một khi hoàn thành xong xuôi thành hồ, bạn nên tiến hành bố trí chống thấm cho hồ cá luôn.

Bước 7: Tạo bối cảnh cho hồ cá

Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì sẽ bắt tay đến tạo bối cảnh quanh hồ. Tốt nhất bạn  xây dựng, xung quanh thành hồ bạn nên đặt thêm một số tảng đá lớn. Như vậy sẽ giúp cho hồ nâng cao tính thẩm mỹ hơn. Quanh hồ cũng nên bố trí thêm các cây trang trí, ít rụng lá để đảm bảo độ sạch cho hồ.

Đặc biệt hồ cá Koi nên kết hợp với núi hay thác nước non bộ tạo thẩm mỹ và nâng cao phong thủy.

Bước 8: Lắp hệ thống điện, bơm, lọc

Đây là bước cũng quan trọng không kém trong thi công hồ cá Koi chuẩn. Theo đó hệ thống điện, bơm, lọc phải được xem xét cẩn thận vị trí lắp đặt sao cho đạt chuẩn và có sự hoàn thiện cao. Bạn có thể đầu tư hệ thống lọc kiểu truyền thống. Hai là bạn có thể sử dụng hệ thống lọc hiện đại công nghệ cao giúp chất lượng lọc hồ được nâng cấp đảm bảo cho cá được khỏe mạnh.

Bước 9: Thả nước và làm sạch môi trường nước

Khi đã hoàn thành xong hồ thì hãy bơm nước vào hồ. Theo đó nước thả vào hồ nếu là hồ ngoài trời thì mực nước tối thiểu là 60cm. Chất lượng nước trong, không tảo, độ pH từ  7 đến 7.5 là được.

Sau đó cho dung dịch thuốc tím sát khuẩn chuyên dụng vào hồ cá. Trước khi thả cá vào bạn thả một số loại vi sinh để làm sạch hồ. Đồng thời cân bằng độ pH của hồ. Theo đó vi sinh nuôi nên kéo dài khoảng 5 đến 10 ngày là được.

Bước 10: Thả cá vào hồ

Khi đã hoàn thành xongcác bước thi công hồ cá Koi chuẩn rồi. Sau khoảng 10 ngày nuôi vi sinh thì bạn có thể thả cá. Hồ mới xây tốt nhất nên thả cá size nhỏ trước. Một khi thấy cá khỏe mạnh thì mới thả cá Koi size lớn vào. Lưu ý trước khi thả cá vào hồ thì bạn hãy:

  • Cho cá nhịn ăn trước 5 đến 7 ngày
  • Để nguyên cả túi cá xuống hồ từ 30 tới 60 phút
  • Cách ly cá khoảng 15 đến 30 ngày khi thả cá size lớn.

 

 

 

 

 

⛳Phục vụ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam