Dự án tiểu cảnh nhà phố anh Vinh quận Bình Tân

Đặc điểm chung của những căn nhà mặt phố là không có diện tích bên ngoài để thiết kế sân vườn, và để làm đẹp cho không gian nhà, mang thiên nhiên lại gần hơn với ngôi nhà của mình thì việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong nhà là xu hướng mà nhiều gia đình hiện nay lựa chọn.

Ngôi nhà của anh Vinh nằm nay trên mặt phố quận Bình Tân là dạng nhà ống 3 tầng, không có sân, không gian bên trong nhà có nhiều đồ nội thất tuy nhiên vẫn còn nhiều khoảng trống khá rộng, làm mất tính thẩm mỹ cho kiến trúc tổng thể. Chính vì lẽ đó mà gia đình cô đã tìm đến với CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY để được tư vấn thiết kế cải thiện lại không gian nội thất cho ngôi nhà của mình bằng các mẫu tiểu cảnh.

Qua khảo sát, nhà anh Vinh có thiết kế giếng trời khá rộng, tuy nhiên phần diện tích bên dưới lại hầu như bị bỏ không, trưa được trang trí gì, do đó đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế tiểu cảnh giếng trời trong phong khách.

Đầu tiên một lớp cỏ nhân tạo được trải trên mặt sàn, tạo nền đất giả cho tiểu cảnh. Trên thảm cỏ xanh được trang trí bởi các loại cây trồng trong nhà như cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây hồng phát tài, cây dứa lá vàng,… Những loại cây này đều là cây mang ý nghĩa phong thủy hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, được kết hợp trồng với nhau thành những khóm nhỏ sát ven tường.

Một lớp sỏi trắng mỏng được trải dọc trên thảm cỏ, kết hợp với lớp viền sỏi màu nâu uốn lượn tạo thành lối đi mềm mại. Trên lớp sỏi là những phiến đá mỏng màu nâu sẫm sơn giả gỗ giúp cho lối đi trở nên nổi bật hơn.

Để làm nổi bật hơn cho tiểu cảnh, chúng tôi còn sử dụng loại đá lát tường đặc biệt, phía trên tường có gắn hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại. Nhìn tổng quan, mẫu tiểu cảnh này là sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu, tạo nên một tổng thể thống nhất.

⛳Phục vụ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam