Thi công tiểu cảnh chân cầu thang nhà A Tân – Gò Vấp

Chân cầu thang nếu như không biết cách tận dụng và trang trí sẽ là một điểm chết làm mất đi tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian bên trong nhà. Đặc biệt, không gian khu vực chân cầu thang nhà A Tân – Gò Vấp lại khá lớn, nếu như để trống vừa gây lãng phí diện tích đất vừa tạo sự trống trải cho cả căn nhà. Chính vì vậy đội kỹ thuật viên của chúng tôi đã tìm đến giải pháp thiết kế một mẫu tiểu cảnh khô để lấp đầy khoảng trống, loại bỏ đi điểm chết này.

Ý tưởng của mẫu tiểu cảnh này chính sự kết hợp hài hòa giữa nền sỏi trắng mỏng được bao quanh bởi những viên đá có kích thước lớn, bên trong được tạo điểm nhấn bởi 2 thảm cỏ xanh và các loại cây có kích thước nhỏ.

Đầu tiên, đội ngũ thợ của chúng tôi sử dụng những viên đá hình khối màu xám nhạt, có kích thước khoảng bằng một viên gạch xếp thành một đường bao bên ngoài, uốn lượn giúp cố định lớp nền sỏi bên trong không bị rơi ra ngoài vừa tạo một đường viền trang trí gần gũi với thiên nhiên.

Một lớp sỏi mỏng được trải nên bề mặt ngay dưới chân cầu thang màu trắng muốt mang đến một cái nhìn mới lạ, mát mắt dành cho các thành viên trong gia đình. Màu trắng của sỏi kết hợp với màu xanh của thảm cỏ bên trong, sát mép tường tạo nên một vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên, gần như mang cả thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó màu trắng của sỏi còn được làm nổi bật bởi hệ thống chiếc đèn trang trí, chiếu sáng gắn trực tiếp trên thành cầu thang, tăng độ sáng cho mẫu tiểu cảnh này. Trên thảm cỏ được đặt thêm một số chậu cây cảnh trồng trong nhà quen thuộc như cây lưỡi hổ,… tạo nên một khung cảnh chân thực và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Việc sử dụng thêm một vài tảng đá kích thước vừa phải xếp chồng lên nhau mô phỏng cho hình ảnh của núi đồi giúp cho bức tranh tiểu cảnh sân vườn trong nhà càng thêm sinh động vã khắc họa rõ nét hơn hình ảnh của thiên nhiên bên ngoài.

⛳Phục vụ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam