Xây dựng hòn non bộ trong nhà

Xây dựng hòn non bộ trong nhà đang ngày một trở nên phổ biến. Hòn non bộ không chỉ là vật dụng làm tăng tính thẩm mỹ, mà nó còn có yếu tố phong thủy mang đến tài lộc và bình an cho gia đình. Thế nên, khi xây dựng hòn non bộ bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như không gian, mẫu mã, cách bố trí và cả phong thủy gia chủ.

Hòn non bộ trong nhà

Xây dựng hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ có những yếu tố tự nhiên như đá, cây xanh và nước tạo nên nên vẻ đẹp gần giống với thiên nhiên bên ngoài. Chính vì vậy mà không gian sống của bạn có sự hài hòa, thoáng mát và đầy tính nghệ thuật.

Mặc dù vậy, nhưng khi đặt hòn non bộ trong nhà, gia chủ nên lựa chọn vị trí hòa hợp với thiên nhiên như giếng trời, cửa sổ, ban công,… vì nó vừa giúp tiểu cảnh tận dụng được yếu tố ánh nắng tốt nhất, vừa giúp quần thể tiểu cảnh dễ sống, thích nghi với không gian hơn là không gian thiếu u tối và chật hẹp.

Hòn non bộ sẽ làm ngôi nhà của bạn tươi xanh, mát mẻ hơn là việc ai cũng biết. Nhưng với điều kiện gia chủ phải bỏ công sức, thời gian chăm sóc cho cây cối và tiểu cảnh. Rất nhiều gia đình quá bận rộn mà không để ý đến việc tưới nước, thay hồ khiến cho tiểu cảnh trở nên xấu đi, thành một góc “chết” trong nhà. Đây là việc tối kỵ khi chơi hòn non bộ.

Ngoài ra, hòn non bộ chỉ nên được xây dựng ở một không gian nhất định trong nhà thay vì lạm dụng, sắp đặt mọi nơi. Nếu phòng khách đã có một tiểu cảnh hòn non bộ rồi thì bàn làm việc không nên đặt thêm một hòn non bộ mini khác nữa. Tương tự, ban công, giếng trời, sân vườn… chỉ nên đặt tiểu cảnh sân vườn hay hòn non bộ tại một điểm mà thôi.

Tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà
Tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà dưới gầm cầu thang

Những lưu ý khác khi xây dựng hòn non bộ trong nhà

Trong tiểu cảnh hòn non bộ thường có những vật trang trí kèm theo để tạo một câu chuyện hay một nội dung nào đó cho người thưởng ngoạn thêm phần tò mò. Nếu các vật được trang trí không hợp lý hoặc cốt truyện tiêu cực thì dễ làm người thưởng ngoạn bị ảnh hưởng trường tiêu cực đó. Hay đối với hòn non bộ trong nhà, gia chủ nên thay nước định kỳ để loại bỏ những chất độc hại tồn đọng. Vì trong hồ nước những chất này sẽ lắng đọng, làm môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, côn trùng có hại trong nhà, thậm chí phát mùi hôi thối khiến mọi người trong nhà có tinh thần khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Hòn non bộ thác nước trong nhà

Do đó, lựa chọn những vị trí đón ánh sáng tự nhiên sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể để chăm sóc cây cảnh, hồ cá và việc lựa chọn cá cảnh, sinh vật thủy sinh trong hồ hợp lý cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí mua thức ăn, vệ sinh hồ cá… Để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho công trình của mình, hãy để CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY giúp bạn bằng cách liên hệ tới số Hotline 0906 091 517 để được tư vấn tận tình, chu đáo. Chúng tôi luôn có sẵn những chuyên gia và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hòn non bộ, hòn non bộ đẹp ngoài trời uy tín tại TPHCM để có thể phục vụ bạn tốt nhất!

⛳Phục vụ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam