Xây hòn non bộ theo phong thủy mang khí vượng cho ngôi nhà

Xây hòn non bộ theo phong thủy một trong những yếu tố quan trọng tạo nên cảnh quan đặc sắc đồng thời giúp gia chủ có thể tránh được các ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà. Vị trí bố trí hòn non bộ có tác động rất lớn đến việc sinh ra các luồng khí vượng cho ngôi nhà. Cho nên nếu quý khách muốn xây hòn non bộ cần chú ý đến vị trí để đặt hòn non bộ phù hợp phong thủy.

Tác dụng của hòn non bộ

Hòn non bộ còn được gọi là giả sơn là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi, sông nước được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Theo phong thủy, hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp cho những thiết kế biệt thự mà còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp những trường khí hung hiểm. Vì vậy, để hòn non bộ phát huy được hiệu quả của mình, chúng ta cần quan tâm đặc biệt tới vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

Xây hòn non bộ theo phong thủy mang khí vượng cho ngôi nhà -1

Hòn non bộ mang tới tác dụng lớn về mặt phong thủy, được xem như một “vật phẩm phong thủy” của nhiều gia đình

Xây hòn non bộ theo phong thủy dành cho từng kiểu nhà

Nếu nhà bạn có nhiều tầng, chú ý không đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kì vị trí nào thì cũng không hợp lý. Hòn non bộ là núi, để núi ở tầng trên cùng thì các tầng dưới sẽ xem như âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Hơn thế, đặt hòn non bộ trên cao sẽ giống như bị chèn ép, tiền tài, năng lực và mọi thứ trong gia đình không thể phát triển được.

Với ngôi nhà nhỏ, có sân trước rộng, vị trí thích hợp đặt hòn non bộ là phía trước cửa nhà. Chú ý chỉ đặt hòn non bộ nhỏ và vừa ở phía trướ cửa nhà, tạo thành tiền án hay theo thuật phong thủy gọi là chu tước.

Những ngôi nhà nhỏ nên chọn hòn non bộ có kích thước vừa phải đặt trước nhà

Đối với những ngôi nhà lớn, gia chủ có thể chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau nhà tạo thành một thế nhà vững chắc, sau lưng tựa núi. Theo phong thủy, thế nhà này giúp gia chủ ổn định, luôn được quý nhân phù trợ. Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy này được gọi là thế vững thêm huyền vũ.

Xây hòn non bộ theo phong thủy mang khí vượng cho ngôi nhà -2

Những ngôi nhà lớn nên chọn các hòn non bộ lớn đặt sau nhà tạo thế vững chắc cho phong thủy nhà ở

Cách bố trí hòn non bộ theo phong thủy dựa vào hướng

– Hướng Đông Bắc: Gia chủ có thể đặt hòn non bộ ở hướng này nhưng chú ý làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết 1 nhà và có người kế nghiệp tốt.

– Hướng Bắc: Hướng này không xấu nhưng cũng không quá tốt. Để tăng tính lợi, cát lành, nên đặt hòn non bộ trên một địa hình cao, chú ý kết hợp thêm cây cảnh, cây nhỏ với lượng vừa phải trong hòn non bộ để vừa tăng tính thầm mỹ, hài hòa lại vừa hợp phong thủy hơn.

Xây hòn non bộ theo phong thủy mang khí vượng cho ngôi nhà -4

Hòn non bộ đặt ở hướng Bắc nên được đặt trên một địa hình cao hơn một chút để phát huy được vượng phí

– Hướng Tây Bắc: Vị trí này mang tính đại cát nhưng để gia vận có hưng thịnh thì gia chủ cần phối hợp non bộ với các loại cây cối khác.

Hướng Nam: Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy hướng này không tốt. Nó mang ý nghĩa tài chí, năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.

Hướng Tây Nam: Bố trí hòn non bộ phong thủy theo hướng này là bất lợi, không phù hợp.

– Hướng Tây: Hòn non bộ được đặt ở hướng Tây là cát lành. Nên phối hợp hòn non bộ với những loại cây cỏ, hoa lá để tránh ánh nắng sẽ tăng thêm tính đại cát đại lợi của hòn non bộ đặt hướng này.

Xây hòn non bộ theo phong thủy mang khí vượng cho ngôi nhà -5

Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy hướng tây là Cát, lành

Khi bố trí hòn non bộ trong nhà, cần chú ý hạn chế đặt hòn non bộ có hồ nước trong nhà. Vì theo quan niệm, sông hồ núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên, nên chỉ có thể phát huy tác dụng lớn nhất khi đặt ở ngoài vườn hay ngoài sân.

Trừ một số trường hợp như làm tiểu cảnh cho cầu thang xương cá hay hóa giải cầu thang xoắn ốc trong nhà thì mới nên đặt hòn non bộ trong nhà. Hoặc nếu đặt hòn non bộ có nước thì phải lắp thêm ánh sáng cũng như đài phun nước cho hòn non bộ để hóa giải những điều xấu.

Xây hòn non bộ theo phong thủy mang khí vượng cho ngôi nhà -6

Hòn non bộ dưới gầm cầu thang cần chú ý không dể hồ nước tĩnh lặng và thiếu ánh sáng

Hòn non bộ nếu bố trí hợp lý sẽ mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không chú trọng tới vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy thì nó sẽ chỉ khiến chủ nhà lợi bất cập hại, hao tài tốn của, hoang phí tiền bạc, thậm chí mang nhiều xui xẻo về cho ngôi nhà. Không phải ngôi nhà nào cũng cần phải bố trí hòn non bộ, nhưng nếu đã dùng thì phải bố trí hòn non bộ theo phong thủy đúng quy tắc. Quý vị nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi sử dụng và đặt hòn phong thủy.

Chúc quý vị thành công!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY
Văn phòng: 10A1, Cộng Hòa, Phường 15, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Địa chỉ: 3B Đường Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0906 091 517
Mail: nguyenvannonbo@gmail.com
Website: www.thietkehonnonbo.com

⛳Phục vụ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam